Đồng phục công an nhân dân Việt Nam

Đồng phục của công an nhân dân Việt Nam được chia ra làm rất nhiều loại. Đồng phục thu đông, đồng phục xuân hè, lễ phục…Cùng mình tìm hiểu về đồng phục thu đông của công an nhân dân Việt Nam xem có điều gì đặc biệt nhé

Đồng phục thu đông của công an nhân dân Việt Nam

  • Màu sắc của đồng phục thu đông được lựa chọn là màu cỏ úa sẫm với lựa lượng an ninh và màu xanh mạ non với lựa lượng công an. Đi kèm với giày da, tất, Mũ kepi có màu sắc cùng với trang phục của từng lực lượng.
  • Thiết kế của đồng phục công an nhân dân với áo cổ bẻ được may theo kiểu veston, thiết kế dài tay, với 04 túi ốp phía trước đối với nam và 02 túi phía trước dưới đối với nữ đi kèm với quần đồng màu. Nổi bật ở phía trước của áo đồng phục là hàng cúc màu vàng, cúc trên cùng tạo với hai cúc nắp túi thành một đường thẳng nằm ngang. Vai đeo cấp hiệu thân sau may chắp sống lưng có sẻ sống.
  • Mặt cúc áo của cấp tướng được in hình Quốc huy nổi, còn đối với cấp tá, cấp uý, học viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ được in hình ngôi sao năm cánh nổi giữa hai bông lúa. Ngay phía dưới hai bông lúa có in lồng chư “CA”.
  • Cấp hiệu: nền đỏ với vạch màu vàng cùng những ngôi sao năm cánh được gắn trên vai áo hai bên của đồng phục thể hiện cấp bậc của từng người trong đơn vị.
  • Phù hiệu được gắn trên cổ áo ở giũa có gắn công an hiệu đường kính 18mm. Riêng đối với lễ phục phải đeo cảnh tùng đơn trên cổ áo.
  • Đối với áo sơ mi được mặc ở phía bên trong cũng được phân ra riêng loại giành cho nam và nữ.
  • Áo nam được may với thiết kế cổ đứng có một túi ốp ở phía trước ngực cùng với hàng cúc bao gồm 7 chiếc ( 06 chiếc phía dưới và một cúc cổ) thân sau có 2 li, tay dài và có cúc cài ở cổ tay cùng với cầu vai rời. Đối với áo sơ mi giành cho cấp tướng có sự thay đổi hơn một chút là may nẹp bong, gấu áo lượn cong đều.
  • Áo nữ cũng được may với thiết kế cổ đứng nhưng gồm 06 chiếc cúc ở phía trước( 05 cúc ở phía dưới và 01 cúc ở chân cổ). Cầu vai được may rời, thân sau có 2 li, tay dài có măng séc, gấu áo thẳng.
  • Riêng đối với quần thu đông của cả nam và nữ đều được thiết kế giống như quần xuân hè.

Thông qua bài viết mình hy vọng rằng các bạn đã phần nào hiểu được về mẫu đồng phục thu đông của công an nhân dân Việt Nam. Hiện tại công ty mình đang cung cấp rất nhiều mẫu đồng phục công nhân, đồng phục công sở, đồng phục học sinh các bạn có nhu cầu hay liên hệ với công ty của mình để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *