Quy định sử dụng đồng phục công ty

Hiện nay mặc đồng phục công ty đang được nhiều nơi áp dụng. Nhưng ở mỗi nơi lại có những quy định về sử dụng đồng phục công ty khác nhau. Hãy cùng mình tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Một số quy định sử dụng đồng phục công ty

  • Không mặc đồng phục bẩn và có mùi khi đến công ty: đây là quy định mà công ty thường đặt lên hàng đầu với các nhân viên của mình. Chính vì thế các bạn hãy chú ý đến trang phục trước khi đến nơi làm việc, đừng để nó quá bẩn và có mùi hôi, mùi dầu mỡ, mùi khói xe… Bạn đang gây khó chịu cho những người xung quanh đấy. Hãy giặt giũ đồng phục công ty của mình thường xuyên để nó luôn sạch sẽ và thơm tho. Giúp bạn tự tin và phong cách trong mắt những người xung quanh nhé.
  • Không mặc đồng phục quá nhàu nát và nhăm nhúm: để giữ cho đồng phục của mình luôn phẳng đẹp thì bạn chỉ cần làm một việc rất đơn giản là “ủi” nó sau mỗi lần giặt. Nhưng đối với rất nhiều người do quá bận rộn hoặc không chú ý đồng phục bị nhăn nhúm nhàu nát khi mặc tới công ty. Điều này sẽ làm mất đi hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng, bởi lẽ trang phục như vậy sẽ gây tâm lý nhàm chán cho người đối diện. Bởi vậy các công ty thường quy định rất nghiêm khắc về điều này.
  • Không mặc đồng phục quá ngắn, hở hang, hoặc quá bó sát : đặc biệt giành cho phái đẹp khi mặc những trang phục như thế nay khi tới công ty sẽ gây phản cảm cho khách hàng. Bạn cần nên tránh những trang phục như váy ngắn lộ mông, áo hở ngực, quần bó… hãy là những người mặc đẹp nhưng không phản cảm nhé.
  • Không mặc đồng phục kết hợp với những trang phục màu sắc loẹt loẹt, sặc sỡ: công ty là nơi làm việc của rất nhiều thành viên cũng như rất nhiều khách hàng đến giao dịch. Vậy nên cần sự lịch sự và trang trọng nhất định những trang phục loè loẹt, sặc sỡ sẽ khiến khách hàng đánh mất đi thiện cảm với công ty. Chính vì vậy bạn nên tránh những trang phục kiểu này.
  • Mặc đồng phục công ty trong những sự kiện, ngày quy định: đồng phục của nhân viên cũng là một trong những kênh quảng bá hình ảnh của công ty tới mọi người xung quanh. Do vậy bạn nên mặc đồng phục công ty vào những sự kiện lớn, ngày lễ kỉ niệm… để truyền tải hình ảnh cũng như thông điệp của công ty mình tới nhiều người hơn nữa nhé.
  • Ngoài ra tuỳ vào yêu cầu công ty và doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh mà lại đưa ra những quy định cho việc sử dụng đồng phục công ty khác nhau.

Qua bài viết mình mong rằng các bạn cũng phần nào hiểu được về một số quy định về đồng phục để có thể thực hiện tốt cho mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *