Quy định đồng phục công sở

Quy định đồng phục công sở mỗi công ty sẽ có những yêu cầu riêng đối với nhân viên của mình. Vì những bộ đồng phục công sở ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của một công ty, doanh nghiệp. tuy nhiên có một số quy định chung mà công ty nào cũng áp dụng nó thể hiện sự văn hóa lịch sự ở môi trường làm việc

Đồng phục công sở ở công ty như thế nào

  • Đối với công ty có quy định bắt buộc trang phục công sở của nhân viên là những bộ đồng phục, nếu có quy định này thì công ty lại dễ dàng kiểm soát nhân viên của mình. Đây là quy định bắt buộc thì mọi nhận viên đều phải chấp hành và mẫu đồng phục công sở đương nhiên được thiết kế theo yêu cầu của công ty nên không có gì phải e ngại và quá khắt khe.
  • Đối với những công ty chỉ yêu cầu nhân viên mặc đồng phục vào một số ngày cố định trong tuần, hoặc những dịp mitting, kỉ niệm…thì sẽ phải đưa ra rất nhiều quy định vì khi được mặc trang phục công sở tự do mọi người sẽ thỏa sức thể hiện đam mê thời trang của mình, rất khó trong việc quản lí. Nhưng đa số đều phụ thuộc vào ý thức của nhân viên trong công ty đó.

Một số quy định về đồng phục công sở của các công ty bạn cần phải biết

  • Không mặc quá ngắn: hiện nay do du nhập của văn hóa nước ngoài phong cách thời trang của nước ta cũng không còn bảo thủ như trước nữa nhưng để phù hợp với môi trường công sở thì vẫn yêu cầu các nhân viên không được mặc váy quá ngắn lỗi này thường xảy ra ở các chị em phụ nữ.
  • Không mặc quá hở hang như thế sẽ rất mất lịch sự. Đồng phục nơi công sở cần phải có quy định rõ ràng bạn có thể mặc để bộc lộ nét quyến rũ của bản thân nhưng không được quá lố bịch đặc biệt là những trang phục trễ cổ, váy đầm quá ngắn…. Nếu bạn biết điều này mà vẫn cố tình mắc phải thì là hành vi không tốt, làm rối loạn văn hóa công sở, một môi trường văn minh, học thức.
  • Ăn mặc phải chỉnh chu, gọn gàng không nên ăn mặc quá cũ kĩ, nhàu nát như thế chính là không tôn trọng đồng nghiệp cũng như các đối tác khách hàng của công ty, tạo một ấn tượng không tốt, mất đi sự chuyên nghiệp trong công việc cũng như làm xấu hình ảnh công ty khi bạn khoác lên người bộ đồng phục công sở.

Nếu đã biết lợi ích từ việc mặc đồng phục công sở thì bạn nên đưa ra những quy định đúng đắn để phù hợp với môi trường làm việc của công ty bạn, tạo sự thoải mái cho nhân viên, giúp nâng cao năng suất làm việc đạt hiệu quả tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *