Đồng phục học sinh Nhật Bản nam

Sứ xở mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa anh đào. Mà những bộ đồng phục học sinh Nhật Bản nam, nữ  là một nét đẹp văn học trong nhà trường khiến rất nhiều bạn học sinh trên thế giới tò mò rất đáng để chúng ta khám phá.

Hãy cùng mình tìm hiểu về đồng phục học sinh của Nhật Bản trong bài viết này để xem chúng có những gì đặc biệt.

  • Cũng giống như các nước khác đồng phục học sinh được các trường ở Nhật mặc cho học sinh của mình từ rất sớm. Ra đời từ thời Minh Trị những mẫu đồng phục đầu tiên mang dáng vẻ truyền thống. Với học sinh nam là những chiếc áo sơ mi, cùng quần vải tối màu mang dáng vẻ trang nghiệm, lịch sự khi tới trường học. Còn đối với nữ ở giai đoạn đầu là những bộ kimono truyền thống với hoa văn, màu sắc sặc sỡ.
  • Đến những những năm 1920 mẫu đồng phục thuỷ thủ ra đời. Mẫu đồng phục học sinh này có áo với cổ áo được may theo phong cách của thuỷ thủ trên tàu chiến của Nhật đi kèm với quần vải cho nam và chân váy xếp li giành cho nữ. Ngay từ khi ra đời với thiết kế đẹp và kiểu dáng bắt mắt đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các trường nó trở thành mẫu đồng phục phổ biến. Đến tận ngày nay mẫu đồng phục này vẫn được thấy xuất hiện ở một số trườn trung học của Nhật Bản.
  • Những năm 1940 đánh dấu sự ra đời của mẫu đồng phục áo khoác “blazer”. Với thiết kế đẹp áo khoác với những hàng cúc đồng to bản là đặc trưng của học sinh Nhật Bản. Những chiếc cúc đồng còn là một biểu tượng đẹp cho học sinh Nhật khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những mối tình học trò luôn gắn liền với những chiếc cúc đồng nó được coi như vật tỏ tình của những cặp đôi yêu nhau.
  • Hiện nay đồng phục của học sinh Nhật Bản nam và nữ đã có rất nhiều sự thay đổi so với trước đây. Học sinh Nhật Bản chọn cho mình những mẫu đồng phục thể hiện sự thanh lịch, nghiêm túc. Với áo sơ mi trắng giành cho nam kết hợp với quần tây, cùng những đôi giày da. Với nữ vẫn là áo sơ mi nhưng đi kèm chân váy ngắn giúp khoe đôi chân dài của các bạn, cùng với những đôi tất với hai màu chủ đạo là trắng và đen thì phụ kiện không thể thiếu cho cả hai là những chiếc caravat.
  • Ở Nhật hệ thống trường tư nhân cũng rất nhiều do vậy cũng có rất nhiều những mẫu thiết kế đồng phục học sinh đột phá, đẹp mắt thu hút mà mình không thể kể hết cho các bạn.

Thông qua bài viết mình mong rằng các bạn đã hiểu được một phần về đồng phục học sinh của Nhật Bản. Hãy cho chúng tôi biết về mong muốn đồng phục của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *