Đồng phục học sinh Trung Quốc

Đồng phục được rất nhiều các nước châu Á quan tâm cho học sinh của nước mình. Trải qua những tiến trình của lịch sử đồng phục học sinh cũng có những thay đổi của riêng mình. Cùng mình tìm hiểu về đồng phục học sinh Trung Quốc và Nhật Bản để tìm ra điều thú vị nhé

Đồng phục học sinh Trung Quốc:

  • Đồng phục học sinh Trung Quốc ra đời từ những năm đầu của thế kỉ 20 với những mẫu đồng phục đầu tiên với chất liệu vải nhung với cổ áo thiết kế cao, váy dài qua gối cùng với tất dài và những đôi giày da màu đen.
  • Những năm 1940 trở đi đồng phục bắt đầu có xu hướng gọn nhẹ và ưu tiên sự thoải mái, năng động cho học sinh. Với sự áp dụng bộ môn thể dục vào chương trình học, có thêm các mẫu đồng phục giành riêng cho bộ môn này.
  • Đến những năm 1960 đồng phục cho các em học sinh lại có một sự thay đổi lớn với những chiếc quần âu tối màu kết hợp với áo trắng cùng chiếc khăn quàng đỏ trên ngực thể hiện sự trang nghiêm.
  • Đến những năm 1990 những mẫu đồng phục học sinh Trung Quốc dần dần đã cởi mở hơn với thiết kế cổ áo “ Sườn xám” đặc trưng cùng chân váy dài, mang lại nét đẹp rạng ngời cho các bạn nữ sinh, vest kết hợp quần âu lại mang tới vẻ lịch lãm cho các bạn nam.
  •  

Đồng phục học sinh Nhật Bản:

  • Đồng phục học sinh Nhật Bản được ra đời từ rất sớm, là một đất nước văn minh ngay từ thời Minh Trị, đồng phục đã ra đời với mục đích tạo nên sự hoà đồng giữa các bạn học sinh. Lúc đầu những bộ đồng phục là sự kết hợp của áo Kimono, áo sơ mi, hakama.
  • Sau quãng thời gian chiến tranh đồng phục học sinh Nhật Bản bị ảnh hưởng rất nhiều của văn hoá phương tây, những bộ đồng phục đã được thiết kế gọn, nhẹ, giúp học sinh sinh viên được thoải mái hơn. Với áo sơ mi với những hàng cúc đồng to dành cho nam, kết hợp với quần âu. Riêng đối với nữ đồng phục được thiết kế rất thời trang với áo sơ mi kết hợp với chân váy ngắn cùng những đôi tất dài với hai màu chủ đạo là đen và trắng. Hơn nữa ở Nhật đồng phục còn được kết hợp với rát nhiều phụ kiện khác nhau như những chiếc túi xách trễ vai, những chiếc khăn độc đáo tạo nên một set đồ đẹp và thời trang. Đối với rất nhiều học sinh tại xứ sở mặt trời mọc thì đồng phục là một nét đẹp văn hoá trong trường mà học luôn trân trọng

Nếu như bạn yêu thích những mẫu đồng phục học sinh Trung quốc và Nhật Bản hay đồng phục của những quốc gia khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những mẫu đồng phục học sinh đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *